BLOG CHIA SẺ
Hạt Macca - Tác dụng diệu kỳ của hạt macca

Hạt Macca - Tác dụng diệu kỳ của hạt macca

13/12/2018


Hạt macca được mệnh danh là “hoàng hậu của quả khô”  bởi bản thân nó mang trong mình những tác dụng tuyệt vời. Hạt macca có giá cao nhất nhì trong số quả khô. Vậy lý do gì mà hạt macca lại có giá cao ngất như thế mà vẫn được người tiêu dùng ưa thích. Macca xuất phát từ rừng rậm cận nhiệt đới tại châu úc ở nơi đây những người thổ dân đã dùng chúng như một nguần thực phẩm quý. Về sau này khi người ta đã khám phá và phát hiện ra nó thì macca cũng đã được trồng ở các quốc gia có khí hậu ẩm cận nhiệt đới và các nước như Nam Phi, brazil, Israel, New Zealand, Việt Nam …         

Xem thêm ››

Làm thế nào để phân biệt nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp

Làm thế nào để phân biệt nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp

10/12/2018


Nước mắm truyền thống có màu nâu cánh gián hơi đậm, dễ thay đổi màu khi tiếp xúc với không khí. Trong khi đó, nước mắm công nghiệp lại có màu nâu nhạt, nhìn trong và không thay đổi gì khi tiếp xúc với không khí. Hãy cùng Đặc sản Xanh tìm hiểu cách phân biệt hai loại nước mắm này nhé và cùng tìm hiểu tại sao chúng ta nên dùng nước mắm truyền thống hơn là nước mắm công nghiệp.

Xem thêm ››

Trái hồng - loại trái thần kỳ

Trái hồng - loại trái thần kỳ

08/12/2018


Hồng là loại trái cây có tính hàn, vị ngọt chát. Trong thịt trái hồng có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như protein, lipit, đường glucose, glucoza và nhiều chất khoáng. Trái hồng cũng như cây hồng được dùng làm thuốc. Hồng là loại trái cây đi vào tỳ, phế, huyết, có tác dụng trị ho, cầm máu… rất công hiệu. Cây hồng ra hoa từ tháng 4 đến tháng 6 còn thu hoạch thường từ tháng 8 đến tháng 11. Trái hồng để ăn, hoặc phơi khô bằng cách bỏ hạt, ép mỏng rồi phơi hoặc sấy, đêm phơi sương cho khô, cất vào hộp đến khi vỏ bên ngoài có mốc trắng, lấy ra sấy lại cho đến khô. Núm cuống trái hồng còn gọi là tai hồng cũng được phơi hoặc sấy khô làm thuốc.   Xem các loại trái cây sấy Đà Lạt tại đây

Xem thêm ››

Vườn hồng Đà Lạt - vẻ đẹp khó cưỡng

Vườn hồng Đà Lạt - vẻ đẹp khó cưỡng

01/12/2018


Nếu muốn thể hiện tình yêu lãng mạn thì hãy đi du lịch Đà Lạt để ngắm những vườn hồng trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 12, đây là mùa hồng chín. Ngoài sắc hoa phủ kín đẹp như tranh, Đà Lạt còn giấu một vườn hồng tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ đâu đấy! Đà Lạt đâu chỉ có hoa tươi, khi hồng giòn ở đây cũng được ưu ái xếp vào danh sách đặc sản. Nếu đã lỡ đem lòng yêu Đà Lạt say đắm, thì đừng bỏ lỡ mùa hồng giòn đang bắt đầu chín đỏ cả vườn này.

Xem thêm ››

Có nên ăn khoai lang hàng ngày

Có nên ăn khoai lang hàng ngày

01/12/2018


Khoai lang là một món ăn truyền thống có từ lâu đời, từ những thời khó khăn thì khoai lang gần như là món ăn phổ biến, tuy nhiên ngày nay do cuộc sống tốt hơn nên việc trồng trọt và ăn khoai lang có phần ít hơn, tuy nhiên giờ đây khoai lang là một loại thực phẩm ăn thêm trong mỗi gia đình, nó chỉ là một món ăn phụ. Tuy nhiên, khoai lang có nhiều lợi ích to lớn, có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng. Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa…

Xem thêm ››

Canh măng khô giò heo

Canh măng khô giò heo

25/11/2018


Trong các món ăn truyền thống ngày Tết, thì đối với người Miền Bắc thì món canh măng khô giò heo là một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Ngày nay với những người bận rộn thì việc nấu một món ăn đậm đà truyền thống không phải dễ, vì vậy, mình muốn chia sẻ một bí quyết nấu món canh Măng khô giò heo thật ngon, chuẩn vị ngày Tết. Nào, chúng ta cùng vào bếp nhé.  

Xem thêm ››

Mua nước mắm truyền thống loại ngon ở đâu?

Mua nước mắm truyền thống loại ngon ở đâu?

03/12/2018


Làm cách nào để biết được nước mắm ngon hay không là thắc mắc của rất nhiều chị em nội trợ. Nước mắm ngon là loại nước mắm cốt nguyên chất (hay còn gọi là nước mắm cốt nhĩ) và đảm bảo dinh dưỡng phải xét 3 yếu tố quan trọng đó là màu sắc, mùi vị và độ đạm. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước mắm được sản xuất theo kiểu công nghiệp, pha tạp không nguyên chất khiến chị em khó khăn trong việc chọn lựa loại nước mắm nào tốt để nấu nướng trong gia đình, hôm nay Đặc sản Xanh Việt Nam cùng chị em tìm hiểu nhé.

Xem thêm ››

Hiển thị 9 - 15 / 15