Những lợi ích của trái cây sấy khô

25/01/2019 | 239 |
0 Đánh giá

Trái cây sấy khô là sản phẩm được chế biến theo công nghệ hiện đại nhằm duy trì và phân phối các sản phẩm đi được xa hơn ở các vùng miền và giúp gia tăng giá trị của sản phẩm. Trái cây sấy khô, hay sấy dẻo đều có mục đích là bảo tồn các hàm lượng dinh dưỡng vốn có trong sản phẩm nhằm mang tới người tiêu dùng khắp mọi nơi các sản phẩm có chất lượng và tốt cho sức khỏe. 

Theo VV Mani, Giám đốc và người đồng sáng lập Viện sức Yoga Bars (Ấn Độ), trái cây khô là thực phẩm đặc biệt cực tốt cho sức khỏe, bởi:

- Nó chứa nhiều chất xơ hơn so với trái cây tươi. Loại chất xơ này giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động linh hoạt, suôn sẻ.

- Nó cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như kali, canxi, magiê, kẽm, sắt, carotenoids, chất chống oxy hóa, vitamin, chất xơ, flavonoid, selen cực tốt trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

trai-cay-say-kho

Trái cây sấy khô thường chứa nhiều chất xơ hơn so với trái cây tươi. Lượng chất xơ này cực tốt cho hệ thống tiêu hóa.

 

Ngoài ra, các chất trên cũng làm tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, duy trì huyết áp, kiểm soát đường huyết, cải thiện chức năng tim, vận động ruột linh hoạt, sức khỏe da tốt, kiểm soát tóc, chống ung thư, cải thiện sức khỏe của xương, cải thiện tầm nhìn và chống lại bệnh thiếu máu.

Quan trọng hơn, nhiều loại trái cây khô có lượng đường thấp, do đó, chúng giúp giải phóng năng lượng và kiểm soát lượng đường trong máu.

Các loại trái cây khô như mơ, nho khô, mận và quả sung chứa hàm lượng beta-carotene, vitamin E, niacin, sắt, magiê, kali và canxi cao.

Cuối cùng, trái cây khô chứa ít hoặc không có chất béo, ít calo cực tốt cho sức khỏe.


Tin tức liên quan

Bình luận