Ổi sấy dẻo - món quà độc đáo và ý nghĩa

19/12/2018 | 195 |
0 Đánh giá

Chắc chắn rằng, các bạn đã biết hiện nay trái cây sấy dẻo đã trở thành đặc sản mà mỗi người dân Việt Nam đều biết đến. Đã có rất nhiều loại trái cây (hoa quả) được sấy dẻo và trở thành món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích như mít sấy, hồng sấy, chuối sấy, khoai lang sấy, xoài sấy ... và hiện nay có thêm cả ổi sấy dẻo nữa.

Ổi sấy dẻo có thể ít phổ biến hơn vì quy trình làm ổi sấy rất khó, tuy nhiên, ổi sấy dẻo thì đặc biệt thơm ngon, vị đặc trưng của ổi nổi bật hơn tất cả vì mùi thơm và hương vị tự nhiên được lưu giữ sau chế biến.

Để làm ổi sấy dẻo thì quy trình khá công phu, không phải loại ổi nào cũng có thể làm được. Ổi được lựa chọn pahri là những trái ổi to, giòn xốp, vỏ dày, ruột phải mềm nhưng lại phải nhỏ thì mới làm được. Ổi dày và nhiều nước thì mới có thể sấy dẻo được. Trái ổi được lựa chọn không phải là quá chín, phải nhẵn, bóng hoặc ít lồi lõm. 

oi-tuoi

Những trái ổi tươi dày thịt và đầy vitamin, dưỡng chất

 

Sau quá trình sơ chế ban đầu khá đơn giản thì khâu chế biến lại rất kỳ công. Toàn bộ hạt phải được loại sạch nhưng không được làm ảnh hưởng đến phần thịt của ổi. Sau đó ổi được đưa vào quy trình sơ chế khép kín. 

Thịt ổi được thái dày và được đưa vào lò sấy bằng điện. Quy trình sấy phải được công nghệ hóa khép kín nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi sấy ổi phải giữ được tính mềm, dẻo đồng thời phải lưu giữ được hương vị tự nhiên của ổi tươi.

oi-say-deo

Ổi sấy dẻo, lưu giữ trọn vẹn Vitamin và khoáng chất có lợi

 

Chắc chắn rằng, khi bạn trải nghiệm miếng ổi sấy đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác rất là khác biệt. Vị chua tự nhiên của ổi xen lẫn vị ngọt rất khác lạ trong miệng của bạn. Đặc biệt khi ăn miếng ổi sấy vẫn giữ được độ xốp và vị giòn sần sật của ổi. Ổi sấy dẻo vẫn giữ được vị ngon, không khô cứng và đặc biệt là có thể để lâu trong bao bì đóng gói nhưng khó bị chảy nước.

Chắc chắn đối với các bạn nữ thì rất yên tâm khi ăn ổi sấy dẻo vì không lo vì hiện tượng tăng cân do các thành phần vitamin và dưỡng chất trong nổi như chất xơ, vitamin ... khoáng chất đều được giữ nguyên vẹn trong ổi sấy nên không bị tăng cân mà cơ thể lại còn hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn đặc biệt là nhiều thành phần chống oxy hóa và kháng viêm. Trong ổi có nhiều Vitamin C, đặc biệt là vỏ ổi, khi ăn ổi tươi thì chúng ta thường lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm nên gọt bỏ vỏ. Tuy nhiên, ổi sấy dẻo được lựa chọn từ những trái ổi được trồng và chăm sóc rất nghiêm ngặt, không sử dụng hóa chất và thuốc trừ sâu nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Ổi sấy dẻo tốt cho hệ tim mạch, lưu thông khí huyết tốt và có khả năng hạn chế béo phì giúp bạn lấy lại và duy trì vóc dáng thon thả. Đây là món ăn vặt độc đáo thích hợp cho việc đi chơi, hoặc giữa buổi chống đói lại có vị thơm ngon độc đáo và giàu dưỡng chất. 

Đặc sản Xanh Việt Nam rất hân hạnh là đại lý của Nông Lâm Food của Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh, nơi nghiên cứu hàng đầu Việt Nam về nông sản sạch và khoa học chế biến nông sản sau thu hoạch ... 

Bạn có thể tìm đến món Ổi sấy dẻo do chính trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh nghiên cứu và phát triển khi đến với Đặc sản Xanh. 

oi-say-deo-nong-lam-food

Ổi sấy dẻo - Thành quả tuyệt vời của Nông Lâm Food

 


Tin tức liên quan

Bình luận