Hồng Đà Lạt sấy dẻo

0 Đánh giá
140.000đ 125.000đ -10%

HDL01

Hồng Đà Lạt dẻo (chẻ miếng) theo phương pháp truyền thống là sản phẩm được sấy hoàn toàn thủ công và theo phương pháp "bí kíp" gia truyền, những trái hồng tươi sau khi chín được sấy dẻo theo quy trình chuẩn, hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hồng Đà Lạt sấy dẻo là sản phẩm hoàn toàn không có chất bảo quản và được kiểm soát chất lượng cực kỳ chặt chẽ.

- Đóng gói: 500gr. Hút chân không
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói
- Bảo quản: nhiệt độ thường, thời tiết càng mát mẻ thì màu sắc của Hồng dẻo Đà Lạt càng giữ được lâu hơn – nhất là thời tiết tại Đà Lạt, thời tiết càng nóng thì Hồng dẻo Đà Lạt ngả màu đen do quá trình sấy dẻo không dùng bất kỳ chất bảo quản nào!

 


Còn hàng


Nếu bạn đã từng đi Đà Lạt thì chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn toàn ấn tượng với khí hậu nơi đây. Một thành phố mát mẻ quanh năm, không chỉ nổi tiếng với rau, hoa, biệt thự và thắng cảnh Du lịch mà Đà Lạt còn có nhiều sản phẩm khó quên, trong đó có Hồng Đà Lạt. Vào mùa hồng chín, bạn có thể thoải mái thưởng thức loại trái cây này theo nhiều cách cả tươi lẫn sấy khô. Sản xuất Hồng Đà Lạt sấy khô là một nghề truyền thống lâu năm tại Đà Lạt. Để có sản phẩm Hồng Đà Lạt sấy khô màu đỏ thẫm đẹp mắt, chất lượng khiến những người khó tính nhất cũng phải nhớ mãi thì người sản xuất phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết và công sức. 

hong-deo-che-mieng

Hồng dẻo Đà Lạt chẻ miếng

 

Hồng Đà Lạt sấy dẻo

Sau khi hồng được thu hoạch về, phải được rửa thật sạch rồi cho ráo nước, sau đó đem ủ. Sau khi hồng chín kỹ, có vị ngọt lịm thì sẽ được gọt vỏ rồi cho lên bàn sấy. Nếu hồng được cắt làm đôi, sấy xong một mẻ thì phải mất trọn một ngày rồi. Riêng hồng để nguyên trái thì phải sấy trong hai ngày, hai đêm. Quy trình sản xuất thật nghiêm ngặt, hồng trong 30 phút thì phải đỏa một lần. "Than phải đều, độ nóng vừa phải. Cứ 30 phút phải đỏa một lần. Hai ngày hai đêm mới được một mẻ ... Chú coi, tôi phải thức dậy từ 4 giờ sáng để xem hồng đây. Chỉ cần lơ là hay ngủ quên thì coi như mẻ hồng đó bỏ đi" - một nghệ nhân làm nghề hồng sấy hơn 20 năm chia sẻ.

Để có một sản phẩm Hồng sấy dẻo đẹp cho ra thị trường, cần phải có bàn tay khéo léo để tạo dáng cho trái hồng. Khi hồng sấy sắp khô, chủ lò sẽ phải đưa ra để tạo dáng cho những trái hồng này. Tùy theo kích cỡ quả to hay nhỏ mà người chủ lựa chọn cách tạo dáng khác nhau rồi tiếp tục cho vào lò sấy. Sau khi hồng đã được sấy khô, chủ lò tạo dáng lại lần cuối rồi đóng gói để hoàn toàn tất công đoạn.

hong-deo-che-mieng

Hồng dẻo chẻ miếng

 

Không giống hồng tươi, Hồng Đà Lạt sấy dẻo có mùi hương đặc biệt, vị ngọt đậm của hồng khi sấy lại bị cô lại làm miếng hồng dai hơn, khiến cho người ăn một lần có thể nhớ mãi. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, sản phẩm Hồng Đà Lạt sấy khô không được cho thêm bất cứ loại hóa chất nào mà vẫn giữ được vị thơm, ngọt của trái hồng. Đây phải là một điều tuyệt vời mà những nghệ nhân yêu nghề tạo ra. Do đó, sản phẩm hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng mà vẫn có thời hạn bảo quản trong vòng 1 năm.

Hồng dẻo Đà Lạt

 

Ngày nay, trong số nhiều sản phẩm Đặc sản Đà Lạt thì Hồng sấy dẻo là lựa chọn số một để làm quà biếu. Đây là một món quà rất ý nghĩa giúp cho khách hàng có thể mang tới người thân yêu một sản phẩm tuyệt vời. Với những ngày Tết truyền thống, thì sản phẩm hồng sấy dẻo lại càng được lên ngôi vì đây là thời điểm chính vụ, những mẻ hồng sấy được đưa ra liên tục, chất lượng vì thế mà ngon hơn.

hong-tuoi-che-mieng

Hồng tươi chẻ miếng

 

Đặc sản Xanh trân trọng mang tới Quý khách hàng, đối tác sản phẩm Hồng Đà Lạt sấy dẻo, ngọt bùi và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm được hút chân không, hộp quà tặng cao cấp, sang trọng sẽ mang tới giá trị đích thực cho trái hồng Đà Lạt và giúp bảo tồn giá trị các loại đặc sản Việt Nam.

Sản phẩm liên quan