MỨT HOA HỒNG ĐÀ LẠT

0 Đánh giá
110.000đ

HH01

Đói gói: Hộp 500g

Ở Việt Nam, Mứt là món ăn truyền thống mà mỗi dịp Tết đến xuân về trong mỗi gia đình không thể thiếu mứt. Tuy nhiên, Đà Lạt là một nơi tuyệt vời bạn sẽ thấy mứt được bày bắn ở khắp mọi nơi và đặc biệt hơn thể chỉ nơi đây mới có đó là món Mứt Hoa hồng Đà Lạt, một sản phẩm đầy sự sáng tạo mà không nơi nào có được. 


Còn hàng


Có được điều này một phần do sự phát triển của các phố lò mứt trên đường Phù Đổng Thiên Vương, Mai Anh Đào, khu Trại Hầm, Chùa Tàu…, một phần do nhu cầu mua sắm của du khách.

mut-hoa-hong

Mứt hoa hồng

 

Trong hàng trăm điểm bán mứt ở thành phố sương mù, chợ Đà Lạt có thể được coi là trung tâm với hơn 150 gian hàng ở tầng 1, tạo nên một thế giới mứt với đủ trạng thái sấy khô, sấy dẻo, giòn, chua, cay… Ngoài việc phong phú về chủng loại, mứt của Đà Lạt cũng được đánh giá cao về độ ngon, rẻ, độc đáo, bởi hầu hết được chế biến từ các loại củ, quả thậm chí là các loại hoa của địa phương này.

Trong số các loại Mứt Đà Lạt thì sản phẩm Mứt hoa hồng hay còn gọi là Mứt Hibiscus luôn nhận được nhiều sự quan tâm và mua làm quà.

mut-hoa-hong

 Nhiều người lầm tưởng mứt hoa hồng được làm từ cánh hoa hồng…

Chỉ có tên trong danh sách các loại mứt Đà Lạt những năm gần đây, nhưng với cái tên gợi đến loại hoa biểu tượng của tình yêu, cùng tạo hình, màu sắc lạ, mứt hoa hồng luôn được xếp vào top những đặc sản nên mua về làm quà.

Gọi là mứt hoa hồng nhưng loại mứt này không được làm từ hoa hồng mà làm từ quả hồng hoa (Hicus). Loại trái này còn có một cái tên rất kiêu là hoa vô thường, song dân gian thường gọi là quả tai chua. Đặc trưng nổi bật của mứt hoa hồng là có vị giòn, chua và hơi ngai ngái ở cổ họng khi thưởng thức.

Bên cạnh những tác dụng cho sức khỏe, Mứt Hibiscus còn có vị chua đặc trưng, thanh mát, dịu nhẹ và màu sắc tự nhiên hấp dẫn. Màu đỏ này sẽ gây ấn tượng trong mỗi bữa ăn, trong mỗi ly nước bạn pha chế hay mỗi món ngon bạn chuẩn bị cho cả gia đình.

Sản phẩm liên quan